“Vùng trũng” nào đang được giới đầu tư địa ốc săn lùng?

“Vùng trũng” nào đang được giới đầu tư địa ốc săn lùng?

“Vùng trũng” nào đang được giới đầu tư địa ốc săn lùng?

“Vùng trũng” nào đang được giới đầu tư địa ốc săn lùng?

“Vùng trũng” nào đang được giới đầu tư địa ốc săn lùng?
“Vùng trũng” nào đang được giới đầu tư địa ốc săn lùng?
LUẬT NHÀ ĐẤT

Tin tức

“Vùng trũng” nào đang được giới đầu tư địa ốc săn lùng?

29-03-2021 09:47:05 PM - 298

Theo các chuyên gia, các NĐT có tiền không bao giờ ngồi yên, họ luôn phải tìm chỗ để đầu tư sinh lợi. BĐS có hai hướng đầu tư là đầu tư chờ tăng giá và đầu tư để khai thác kinh doanh tạo ra dòng tiền. Những khu vực nào đang là “vũng trũng” giá thu hút sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc hiện nay?

Nhơn Trạch (Đồng Nai): Giá BĐS bằng ½ Tp.HCM hút NĐT có dòng tiền nhàn rỗi

- Có vị trí giáp ranh Tp.HCM nhưng giá BĐS khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) chỉ bằng một nửa Tp.HCM, đó là lý do những năm qua NĐT Tp.HCM đổ về đây để tìm kiếm cơ hội sinh lời. Ghi nhận cho thấy, sau khoảnh thời gian dịch bệnh và kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài hạn thì hiện nay Nhơn Trạch chứng kiến sự nhộn nhịp trở lại, thậm chí ở khoảng thời gian này, giao dịch có hiện tượng đột biết tại tất cả các khu vực. Nhiều NĐT bắt đầu "bung xoã" tại thị trường này. Khác với những đợt trước, hiện nay trên 80% các giao dịch chủ yếu rơi vào phân khúc đất nền. Các sản phẩm trên dưới 2 -3 tỷ đồng/nền luôn được các nhà đầu tư săn đón.

- Tìm hiểu được biết, bên cạnh NĐT phía Nam thì thị trường này còn xuất hiện các NĐT từ Miền Bắc, miền Trung vào tìm hiểu để mua đất nền. Có mặt tại thị trường Nhơn Trạch trung tuần tháng 3/2021, tiếp xúc với một NĐT đến từ Hà Nội được biết, NĐT này bay vào Nam khoảng 3 hôm và đã "xuống tiền" mua 2 mảnh đất tại khu vực tại Định cư xã Phước Khánh. 

- NĐT này cho hay, anh đã tìm hiểu về Nhơn Trạch khá lâu được biết trong thời gian tới khu vực này sẽ có rất nhiều công trình hạ tầng được đầu tư đặc biệt là tuyến Vành Đai 3 nối Quận 9 và Nhơn Trạch, và sắp tới là cầu cát Lái. Vì thế, NĐT này tin 1 trong 2 dự án trên sẽ làm Thị trường Nhơn Trạch sẽ rất khởi sắc trong thời gian tới.
Còn anh H, một NĐT đến từ Q.Gò Vấp cho biết, hiện anh đang làm việc tại Cảng Cát Lái, tuy nhiên trong thời gian tới các tàu lớn sẽ điều chỉnh dần sau này về Cái mép Thị Vải nên anh cũng mới mua 1 nền tại Phước Khánh và dự tính 2 năm nữa sẽ về đây sinh sống khi có đường Liên Cảng thì việc duy chuyển xuống Cái mép hoặc qua Sài Gòn cũng khá thuận tiện, vừa đảm bảo được công việc mà ở đây mỗi tối gia đình có thể lên sài gòn ăn uống và tận hưởng các tiện ích được.

- "Mức giá đất ở đây lại còn khá rẻ tôi mua 1 nền 154m2 giá chỉ hơn 15 triệu/m2, với mức giá này tôi nghĩ ở hay đầu tư thì việc gia tăng giá trị trong tương lai là rất lớn, hơn nữa khu vực này khá gần Sài Gòn nên cũng được thừa hưởng các tiện ích về lâu dài", anh H cho hay.

- Một NĐT khác là anh Ngh, (người Nghệ An) cũng đáp chuyến bay vào Sài Gòn trước đó và giao dịch xong 3 nền đất tại khu vực trung tâm huyện Nhơn Trạch. NĐT cho biết, anh lại có tầm nhìn nhắm vào các khu trung tâm sau này, do đã đầu tư theo hình thức này khá lâu và đều đạt được mức lợi nhuận đạt kỳ vọng và ổn định. So với các trung tâm khác, thì đất khu trung tâm Nhơn Trạch còn khá rẻ chưa tới 20triệu đồng/m2. "Thậm chí, có những lô giá còn rẻ hơn cả quê tôi nữa", anh Ngh cười nói.

- Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn BĐS TLM, lợi thế của Nhơn Trạch không chỉ nằm ở câu chuyện giao thông đang được đầu tư đồng bộ mà nơi đây còn hấp dẫn giới đầu tư địa ốc bởi vị thế của một thị trường giáp ranh Tp.HCM. Nhơn Trạch nằm trong khu vực tam giác phát triển Tp.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, vì thế xu hướng chuyển dịch vùng kinh tế sang khu Đông Sài Gòn mà trọng tâm là Nhơn Trạch đang được hình thành rất rõ trong những năm qua.

- Trong năm 2021, chính quyền tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm như đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường 319, cầu Cát Lái, cầu Nhơn Trạch… đồng thời tích cực khai thác giá trị của các đô thị ven sông Đồng Nai. Do đó, những dự án nằm trong bản đồ quy hoạch của tỉnh, đầy đủ pháp lý và sở hữu những giá trị nổi trội như vị trí kết nối, khả năng thanh khoản tốt có sức hút rất lớn với giới đầu tư địa ốc.

Đà Nẵng: "giá chạm đáy"

- Đây cũng là khu vực đang được xem là "vũng trũng" về giá BĐS sau thời gian giá lao dốc, có thể gọi là "chạm đáy".

- Theo báo cáo của DKRA Vietnam, do chịu ảnh hưởng kép của sự suy giảm từ nửa cuối 2019 và đại dịch Covid-19, có thể nói 2020 là một năm hoạt động cầm chừng, thậm chí gần như ngủ đông của thị trường BĐS Đà Nẵng và vùng phụ cận. Tuy nhiên, thực tế hiện nay BĐS đang phục hồi trở lại, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy đã vào "bắt đáy" khi nhận thấy tín hiệu khởi sắc của thị trường, nhất là phân khúc đất nền.

- Có thể thấy, đất nền Đà Nẵng đã chạm đáy vào năm 2020 khi mà từ đầu năm đến nay, thị trường đã rục rịch trở lại, nhà đầu tư âm thầm săn đất nền tại một số dự án ra hàng mới, nhu cầu cao khiến nhiều nơi "cháy hàng", giá nhích nhẹ từ 10-15% so với cuối năm 2020. Đơn cử như giỏ hàng mới ở FPT City đã bán hết sạch trong vài ngày, chủ đầu tư tiếp tục ra 38 lô đã có sổ chỉ trong một ngày đã được các nhà đầu tư gom hết. Hay tại Hòa Xuân, các lô liền kề, biệt thự đã nhúc nhích giao dịch trở lại với mức giá tăng từ 100-200 triệu đồng/lô so với cuối 2020, dao động khoảng 2,6-3,5 tỉ đồng/lô diện tích 100m2.

- Theo Colliers Việt Nam, việc các nhà đầu tư quan tâm BĐS tại Đà Nẵng không phải không có cơ sở. Cụ thể, việc giá đất ở các khu vực như Tp.HCM và Hà Nội chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tạo điều kiện để các nhà đầu tư chọn Đà Nẵng – nơi giá đất được xem là đã về tương đối đúng với giá trị thật kể từ thời điểm sốt đất tháng 8/2019. Lãi suất cho vay cũng như lãi suất huy động ngân hàng vẫn có xu hướng tiếp tục giảm cộng với tiền nhàn rỗi trong dân dẫn đến một lượng nguồn vốn được đổ vào thị trường bất động sản.

- Các dự án phát triển cơ sở hạ tầng đã được triển khai như dự án nạo vét sông Cổ Cò và dự án Cảng biển Liên Chiểu là yếu tố thu hút dòng tiền đầu tư.

- "Sau Tp.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được định hướng trở thành đô thị đặc biệt. Đây là một yếu tố khác thu hút đầu tư nhờ vào việc mạng lưới hạ tầng phát triển sẽ đảm bảo được lợi nhuận trong dài hạn. Xu hướng dịch bệnh dần được khống chế trên toàn cầu mang lại kỳ vọng Đà Nẵng sẽ mở cửa du lịch trở lại. Điều đó cho thấy bất động sản và kinh tế khu vực này sẽ khôi phục trở lại", đại diện Colliers Việt Nam nhấn mạnh.

Nhà bè, Bình Chánh: "Vùng trũng" giá của nhà đất Tp.HCM

- Nhìn chung 1 năm qua, thị trường bất động sản Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ rất yên ắng, ít biến động so với các khu vực khác.

- Chia sẻ trên báo chí mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng, trong thời gian qua, Nhà Bè có ít dự án phát triển để khiến giá đất tăng liên tục. Có 2 yếu tố tích cực tác động đến thị trường khiến dân đầu tư quan tâm là khu đô thị GS trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ và thông tin nâng cấp đơn vị hành chính của Nhà Bè lên quận.
"Giá đất Nhà Bè trong thời gian qua chỉ tăng nhẹ 10-15%, không có dấu hiệu tăng đột biến. Trong 6 tháng cuối năm 2020, giá đất khu Đông tăng quá đột biến, vô tình khiến khu vực Nhà Bè, Bình Chánh trở thành vùng trũng về giá. Điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư về vùng đất này", ông Quang cho biết.

- Thị trường Bình Chánh diễn biến hơi chậm hơn do quỹ đất tại đây dính quy hoạch treo rất nhiều. Mặc dù quỹ đất ở đây rất lớn nhưng có rất nhiều dự án quy hoạch treo. Theo ông Quang, Bình Chánh trong thời gian qua giao dịch chỉ tăng nhẹ. Tuy nhiên theo tôi đánh giá, giá đất tại Bình Chánh rất phù hợp để mua ở. Chúng ta có thể dễ dàng mua một lô đất từ 2-3 tỷ đồng hay mua một căn nhà từ 2,5 - 4 tỷ đồng.

- Lúc nào khu Đông cũng có những dự án thay nhau truyền thông liên tục, đẩy giá chung toàn khu vực lên. Trong khi đó, khu Nam có rất ít dự án mới, khiến giá tại Bình Chánh vẫn duy trì ở mức rất tốt.

- Nếu so sánh ở cùng một khoảng cách, tôi đánh giá đất ở quận 9 sẽ cao hơn 50% so với một mảnh đất có diện tích tương đương ở Bình Chánh. Ví dụ, một lô đất 80 m2 ở quận 9 hiện nay có giá bán khoảng 40-50 triệu đồng/m2, trong khi ở các huyện khu Nam chỉ khoảng 30-35 triệu đồng/m2.


Các tin khác

Pháp lý nhà đất
Những loại thuế phí phải nộp khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Những loại thuế phí phải nộp khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Theo quy định của pháp luật, khi chuyển nhượng, mua bán nhà đất, bên bán và bên mua sẽ phải nộp một số loại thuế phí khác nhau.
Mua nhầm đất bị phong toả, kê biên thi hành án thì cần phải làm gì?

Mua nhầm đất bị phong toả, kê biên thi hành án thì cần phải làm gì?

Tôi đặt cọc 600 triệu đồng mua một mảnh đất, có giấy viết tay, xong mới biết đang được định giá để thi hành án. Hiện, thửa đất không thể giao dịch. (Hoàng Thái)
Luật Nhà ở số 65/2014/QH13

Luật Nhà ở số 65/2014/QH13

Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhà ở. Luật số: 65/2014/QH13
Chính phủ ban hành Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Chính phủ ban hành Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư phải được triển khai thực hiện theo dự án, không thực hiện việc xây dựng lại đơn lẻ từng nhà (trừ trường hợp chung cư độc lập), bảo đảm phù hợp với yêu cầu tại Khoản 3 Điều 112 của Luật Nhà ở.
Cần làm gì khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ thiếu diện tích?

Cần làm gì khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ thiếu diện tích?

Thời gian gần đây, nhiều câu hỏi của bạn đọc có cùng một nội dung, đó là: phải làm thế nào khi chúng tôi đã đóng đầy đủ tiền cho chủ đầu tư, nhưng khi nhận bàn giao nhà (chung cư) thì nhà bị thiếu diện tích so với hợp đồng mua bán.
Không phải chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm

Không phải chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm

Nhà chung cư là nhà có từ 02 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.
Đối tác phát triển dự án

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bất động sản, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng những tư vấn chính xác đầy đủ để đem lại thành công về những khoản đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đến chúng tôi với mong muốn tìm một vị trí an cư lạc nghiệp lý tưởng và đầu cơ sinh lợi nhuận cao. Hiện nay Luatnhadat.vn là đối tác đáng tin cậy của nhiều chủ đầu tư là đơn vị được lựa chọn hàng đầu trong việc chọn đại lý phân phối các dự án bất động sản

ĐƠn vị chủ đầu tư