Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ sắp khởi công

Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ sắp khởi công

Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ sắp khởi công

Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ sắp khởi công

Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ sắp khởi công
Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ sắp khởi công
LUẬT NHÀ ĐẤT

Tin tức

Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ sắp khởi công

09-12-2021 11:57:52 AM - 399

Luatnhadat - Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối với Tp Hồ Chí Minh đang chuẩn bị hứa hẹn sẽ tạo sự đột phá cho thị trường bất động sản Long An. Nhiều nhà đầu tư đã và đang tích cực gom đất ở khu vực này chờ hái quả ngọt khi các dự án hạ tầng thành hình. Bất kể khu vực nào khi hình thành hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh thì giá cả bất động sản khu vực đó sẽ nhảy vọt.

luatnhadat

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ sắp khởi công

Hơn 23.000 tỉ đồng xoá “điểm nghẽn” giao thông

Cùng có vị trí tiếp giáp với TP.HCM nhưng Long An lại đang chậm nhịp hơn rất nhiều so với Đồng Nai, Bình Dương. Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến Long An chưa thể bật dậy mạnh mẽ là cơ sở hạ tầng giao thông kém phát triển.

Để xoá đi “điểm nghẽn” này, tỉnh Long An đã và đang tập trung đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là những tuyến kết nối với TP.HCM.

Trong kế hoạch từ nay đến năm 2025, tỉnh Long An đã đề xuất đầu tư 9 dự án kết nối giao thông với TP.HCM có tổng mức đầu tư hơn 23.000 tỉ đồng.

Trong số đó, có 3 dự án chuẩn bị được khởi công gồm tuyến tỉnh lộ 823D, đường Lương Hòa (Bến Lức) – Bình Chánh (TP.HCM) và tuyến tỉnh lộ 827E.

Cụ thể, dự án tỉnh lộ 823D sẽ được khởi công trong tháng 12/2021 có chiều dài 14km với điểm đầu giáp TP.HCM, điểm cuối tại nút giao thông N2, vòng xoay thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa. Dự án có tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng.

Dự án đường Lương Hòa – Bình Chánh với chiều dài khoảng 6,2km, tổng vốn đầu tư 2.270 tỉ đồng dự kiến khởi công vào đầu năm 2022.

Cũng được khởi công vào đầu năm sau là dự án tuyến tỉnh lộ 827E có chiều dài khoảng 16km, tổng vốn đầu tư 2.153 tỉ đồng. Dự án có điểm đầu tại vòng xoay ngã năm thị trấn Cần Giuộc, điểm cuối sông Vàm Cỏ Đông. Tuyến giao thông này sẽ giúp kết nối giao thông khu vực phía Nam TP.HCM đến Cần Giuộc.

Những dự án hạ tầng giao thông trên khi hoàn thành sẽ đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Long An. Trong đó, thị trường bất động sản vốn rất tiềm năng của địa phương này sẽ được hưởng lợi.

Tp Hồ Chí Minh và tầm nhìn hướng biển

Tại Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22 tháng 10 năm 2018 của Ban Chấp hàng TW Đảng khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, đặt mục tiêu 2045, Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn; kinh tế biển đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước…

Mà nơi đó Tp Hồ Chí Minh đã là đô thị hạt nhân của vùng kinh tế phía nam, một đô thị tương đối chật chội so với tiềm năng phát triển. Sau việc thông qua Tp Thủ Đức thì nhe nhóm một thành phố của khu Nam sẽ ra đời tiếp theo. Khi Thành phố phía Nam hình thành thì tạo cơ hội cho các khu vực lân cận ăn theo như Tân Kim, Cần Giuộc, Cần Đước phát triển vượt bậc. Một diện mạo mới cho khu Nam sẽ thay da đổi thịt theo xu thuế chung phát triển định hướng của Ban thường vụ TW Đảng đã đề ra. Chắc chắn một điều khi ra đời Tp phía Nam thì các đô thị liền kề như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đức sẽ cũng phát triển tương tự như Dĩ An, Thuận An của Bình Dương từ thị trấn năm nào nay đã lên Thành phố giàu đẹp.

Nhà đầu tư tranh thủ gom đất

So với Bình Dương và Đồng Nai thì thị trường bất động sản tại Long An hiện nay vẫn đang xem là “vùng trũng”. Tuy nhiên, quỹ đất rộng lớn, giá đất thấp và cơ sở hạ tầng giao thông đang được chú trọng đầu tư khiến Long An trở thành mảnh đất “màu mỡ” không thể bỏ qua đối với doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư bất động sản cá nhân.

Hiện nay, bên cạnh những doanh nghiệp như Trần Anh, Cát Tường Đức Hoà, Nam Long…thì còn có nhiều “ông lớn” bất động sản khác đang âm thầm gom quỹ đất lớn ở Long An để phát triển dự án.

Với những nhà đầu tư cá nhân, Long An là nơi thích hợp để đầu tư đón đầu, thậm chí thị trường này cũng mở ra cơ hội cho những người có số vốn khiêm tốn.

Anh Duy Tín, một nhà đầu tư phân tích, giá đất thổ cư ở những khu vực giáp ranh với TP.HCM như Đức Hoà hiện chỉ từ 7 – 15 triệu đồng/m2 tuỳ vào vị trí, loại hình đất trong dự án hay ngoài dân cư.

Nếu so với những khu vực như Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) hay Biên Hoà, Nhơn Trạch (Đồng Nai) thì giá đất Long An còn quá rẻ.

“Với tầm tiền 1,5 tỉ đồng là có thể chọn từ 1 – 2 nền đất ở Đức Hòa. Thậm chí nếu chịu khó tìm thì với số vốn vài trăm triệu nhiều người cũng có thể đầu tư đất ở đây. Đây là điều không thể nếu tìm ở Bình Dương hay Đồng Nai”, anh Tín nói.

saigon fortune

Các dự án đã chỉnh chu góp phần chỉnh trang đô thị

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế cho rằng, Long An nằm ở vị trí như chiếc cầu nối giữa TP.HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với dân số 10 triệu người, cũng là trung tâm cung cấp lương thực lớn nhất của cả nước nên tiềm năng là vô cùng lớn.

Tiềm năng này sẽ thực sự bùng nổ khi các dự án hạ tầng giao thông của khu vực được xây dựng. Ngoài hai tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương và Bến Lức – Long Thành trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều tuyến cao tốc khác sẽ được xây dựng để tăng kết nối toàn khu vực miền Tây.

Ông Hiển cho rằng, việc các nhà đầu tư bất động sản gom đất ở Long An đón đầu hạ tầng là tất yếu. Tuy nhiên, chuyên gia này khuyến cáo những dự án hạ tầng giao thông dù được phê duyệt hay đã khởi công thì cũng cần một lộ trình chứ không phải một sớm một chiều. Do đó, để đạt hiệu quả tối đa trong đầu tư thì người mua cần xác định tầm nhìn trung và dài hạn. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay không nên lướt sóng hay đầu tư bằng đòn bẩy tài chính quá lớn.

Trong khi đó, anh Tín lưu ý người mua bất động sản ở Long An cần đặc biệt chú ý đến thông tin quy hoạch, pháp lý của dự án, của lô đất trước khi xuống tiền.

“Trong thời gian qua rất nhiều dự án đất nền ở Long An được chào bán rầm rộ nhưng sau đó lại bị chính quyền phát hiện chưa đầy đủ pháp lý, thậm chí là dự án ma khiến cho nhiều người mất tiền tỉ, kiện tụng kéo dài rất mệt mỏi”, anh Tín chia sẻ.

Đặc biệt tránh tình trạng lên xe lùa xuống tiền và những hiện tượng “chim mồi” bẫy khách hàng dụ xuống tiền khi chưa thẩm tra pháp lý của dự án đó. Khách hàng cần bình tĩnh kiểm tra và xem xét kỹ lưỡng, không để bị cuốn hút theo tâm lý chộp giựt tranh giành, đó chính là cái bẫy để giăng ra gây tâm lý nóng sốt của một số công ty môi giới “bán hàng bằng mọi giá”.


Các tin khác

Pháp lý nhà đất
Những loại thuế phí phải nộp khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Những loại thuế phí phải nộp khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Theo quy định của pháp luật, khi chuyển nhượng, mua bán nhà đất, bên bán và bên mua sẽ phải nộp một số loại thuế phí khác nhau.
Mua nhầm đất bị phong toả, kê biên thi hành án thì cần phải làm gì?

Mua nhầm đất bị phong toả, kê biên thi hành án thì cần phải làm gì?

Tôi đặt cọc 600 triệu đồng mua một mảnh đất, có giấy viết tay, xong mới biết đang được định giá để thi hành án. Hiện, thửa đất không thể giao dịch. (Hoàng Thái)
Luật Nhà ở số 65/2014/QH13

Luật Nhà ở số 65/2014/QH13

Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhà ở. Luật số: 65/2014/QH13
Chính phủ ban hành Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Chính phủ ban hành Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư phải được triển khai thực hiện theo dự án, không thực hiện việc xây dựng lại đơn lẻ từng nhà (trừ trường hợp chung cư độc lập), bảo đảm phù hợp với yêu cầu tại Khoản 3 Điều 112 của Luật Nhà ở.
Cần làm gì khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ thiếu diện tích?

Cần làm gì khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ thiếu diện tích?

Thời gian gần đây, nhiều câu hỏi của bạn đọc có cùng một nội dung, đó là: phải làm thế nào khi chúng tôi đã đóng đầy đủ tiền cho chủ đầu tư, nhưng khi nhận bàn giao nhà (chung cư) thì nhà bị thiếu diện tích so với hợp đồng mua bán.
Không phải chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm

Không phải chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm

Nhà chung cư là nhà có từ 02 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.
Đối tác phát triển dự án

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bất động sản, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng những tư vấn chính xác đầy đủ để đem lại thành công về những khoản đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đến chúng tôi với mong muốn tìm một vị trí an cư lạc nghiệp lý tưởng và đầu cơ sinh lợi nhuận cao. Hiện nay Luatnhadat.vn là đối tác đáng tin cậy của nhiều chủ đầu tư là đơn vị được lựa chọn hàng đầu trong việc chọn đại lý phân phối các dự án bất động sản

ĐƠn vị chủ đầu tư