Long An và Giấc Mơ Mang Tầm Quốc Tế

Long An và Giấc Mơ Mang Tầm Quốc Tế

Long An và Giấc Mơ Mang Tầm Quốc Tế

Long An và Giấc Mơ Mang Tầm Quốc Tế

Long An và Giấc Mơ Mang Tầm Quốc Tế
Long An và Giấc Mơ Mang Tầm Quốc Tế
LUẬT NHÀ ĐẤT

Tin tức

Long An và Giấc Mơ Mang Tầm Quốc Tế

29-04-2021 12:28:43 PM - 571

Luật Nhà Đất - Nằm giữ TP.HCM và đồng bằng song Cửu Long, có đường biên giới hơn 133km, có cửa song Soài Rạp hướng ra Biển Đông, Long An đang ráo riết khởi động nhiều chương trình hướng đến mục tiêu trở thành vùng kinh tế công nghệ cao mang tầm quốc tế.

Long An lấy công nghiệp là trọng tâm, hướng tới phát triển công nghiệp cao và thành lập khu kinh tế công nghệ cao tại tỉnh.

cảng quốc tế Long An

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình thăm Cảng QT Long An

Đầu tháng 3-2021, UBND tỉnh Long An đã tổ chức ký kết giữa Sở Kế hoạch và đầu tư (đơn vị được UBND tỉnh giao nhiệm vụ quy hoạch tỉnh) và đơn vị được tài trợ (Công ty cổ phần Công nghệ -viễn thông Sài Gòn, Công ty cổ phần phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc và Vinacapital Group), đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh (Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam) để cùng phối hợp lập quy hoạch tỉnh tại thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 để trình Chính Phủ phê duyệt.

Chuẩn bị tổ chức “đại bàng” thế giới

Ông Nguyễn Văn Út, chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết nhờ các đơn vị chuyên môn lập quy hoạch với kỳ vọng sẽ có nhiều ý tưởng mới mẻ, đột phá mang tầm quốc tế, dài hạn, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển nhanh và bền vững.

“Những năm gần đây, Long An luôn nằm trong top những địa phương có chỉ số PCI (Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) cao. Chính quyền quyết tâm nỗ lực hết mình để cải thiện môi trường đầu tư, luôn là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp. Trong giai đoạn 2020- 2025, tỉnh Long An đặt mực tiêu là dẫn đầu khu vực ĐBSCL. Do đó, một bản quy hoạch chất lượng sẽ là điều tất cần thiết” – ông Út giải thích.

Cũng theo ông Út, với vị trí địa lý đặc biệt sẵn có, bản quy hoạch Long An khi hình thành sẽ theo hướng mà các lãnh đạo địa phương đang thực hiện là tập trung thu hút đầu tư ở một số lĩnh vực cụ thể: hợp tác phát triển các sự án sản xuất công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo máy, sản xuất linh kiện điện tử, các dự án công nghiệp xanh, các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ tiếp tục phát triển đô thị - bất động sản gần TP.HCM, xây dựng và hoàn thiện các công trình cấp thoát nước, hạ tầng logistics, dịch vụ chất lượng cao gắn với Cảng quốc tế Long An, hợp tác đào tạo lao động kỹ thuật cao, hợp tác xuất khẩu lao động.

Hướng đến vùng kinh tế công nghệ cao

Không chỉ chuẩn bị cho một quy hoạch mang tầm vóc quốc tế, hiện tỉnh Long An cũng đang xúc tiến các thủ tục để ký kết với một loạt tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới để thu hút đầu tư trong tương lai.

Theo dự kiến, trong buổi tọa đàm “ Long An hướng đến vùng kinh tế công nghệ cao, bao gồm phát triển khu công nghiệp cao gắn liền với đô thị số thông minh’ diễn ra ngày 19-4, tỉnh sẽ ký kết ghi nhớ với Công ty cổ phần đầu tư DVL Ventures- một trong những tập đoàn hàng đầu về tư vấn đấu thầu – để đơn vị này giúp các sở, ban ngành của tỉnh Long An có thể giải quyết các thủ tục tranh chấp chủ trương đầu tư đảm bảo các quy định pháp lý một cách chắc chắn, tin cậy.

Long An cũng ký kết với Công ty TNHH SMBL, đơn vị hàng đầu về nghiên cứu thị trường Hàn Quốc, để cùng tỉnh xây dựng các tài liệu xúc tiến đầu tư trực tuyến bằng tiếng Hàn chuyên sâu, tạo sự thuận tiện và thu hút hơn nhà đầu tư Hàn Quốc khi muốn tìm hiểu về môi trường và cơ hội đầu tư.

Bên cạnh đó, Long An cũng ký kết với Công ty cổ phần – Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel), Công ty tư vấn chiến lược Roland Berger Pte. Ltd (Đức) nhằm thực hiện việc chuyển đổi số của tỉnh Long An giai đoạn 2021 -2025; với Công ty Microsoft Việt Nam để hình thành một cơ chế chia sẻ thông tin mang tính bảo mật, đảm bảo lợi ích của các nhà đầu tư khi thực hiện dự án, đồng thời, Long An cũng ký kết biên bản ghi nhớ với BIDV để ngân hàng này tham gia các sự kiện, gặp gỡ với các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư nhằm bảo đảm các nhu cầu về vốn được xác lập hiệu quả.

Tăng tính cạnh tranh

Ngày 15-4, trong báo các về PCI năm 2020 do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ công bố, Long an vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng, tăng 5 bậc so với năm 2019.

Long An đang trên đường phát triển vượt bậc và sâu rộng với khu vực và Quốc tế, cơ hội không thể bỏ qua cho nhà đầu tư.


Các tin khác

Pháp lý nhà đất
Những loại thuế phí phải nộp khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Những loại thuế phí phải nộp khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Theo quy định của pháp luật, khi chuyển nhượng, mua bán nhà đất, bên bán và bên mua sẽ phải nộp một số loại thuế phí khác nhau.
Mua nhầm đất bị phong toả, kê biên thi hành án thì cần phải làm gì?

Mua nhầm đất bị phong toả, kê biên thi hành án thì cần phải làm gì?

Tôi đặt cọc 600 triệu đồng mua một mảnh đất, có giấy viết tay, xong mới biết đang được định giá để thi hành án. Hiện, thửa đất không thể giao dịch. (Hoàng Thái)
Luật Nhà ở số 65/2014/QH13

Luật Nhà ở số 65/2014/QH13

Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhà ở. Luật số: 65/2014/QH13
Chính phủ ban hành Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Chính phủ ban hành Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư phải được triển khai thực hiện theo dự án, không thực hiện việc xây dựng lại đơn lẻ từng nhà (trừ trường hợp chung cư độc lập), bảo đảm phù hợp với yêu cầu tại Khoản 3 Điều 112 của Luật Nhà ở.
Cần làm gì khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ thiếu diện tích?

Cần làm gì khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ thiếu diện tích?

Thời gian gần đây, nhiều câu hỏi của bạn đọc có cùng một nội dung, đó là: phải làm thế nào khi chúng tôi đã đóng đầy đủ tiền cho chủ đầu tư, nhưng khi nhận bàn giao nhà (chung cư) thì nhà bị thiếu diện tích so với hợp đồng mua bán.
Không phải chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm

Không phải chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm

Nhà chung cư là nhà có từ 02 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.
Đối tác phát triển dự án

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bất động sản, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng những tư vấn chính xác đầy đủ để đem lại thành công về những khoản đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đến chúng tôi với mong muốn tìm một vị trí an cư lạc nghiệp lý tưởng và đầu cơ sinh lợi nhuận cao. Hiện nay Luatnhadat.vn là đối tác đáng tin cậy của nhiều chủ đầu tư là đơn vị được lựa chọn hàng đầu trong việc chọn đại lý phân phối các dự án bất động sản

ĐƠn vị chủ đầu tư